Hòn Dài Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là địa điểm du lịch nổi tiếng với 8 hòn đảo lớn nhỏ. Bên cạnh những Hòn Lao (lớn nhất), Hòn Mồ, Hòn Ông, Hòn Tai… thì Hòn Dài (lớn nhì) cũng là một địa điểm du lịch dành cho những ai yêu thích lặn biển ngắm san hô

Hòn Dài Cù Lao Chàm nằm ở vị trí nào?

Hòn Dài tọa lạc ở phía Tây, Đúng như cái tên gọi thì Hòn Dài trải rộng và làm nhiệm vụ che chắn, bao phủ và bảo vệ cho toàn bộ người dân sinh sống ở Hòn Lao. Bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí của Hòn Dài qua hình Google maps như bên dưới. Trên đường đi ra Cầu Cảng Cù Lao Chàm bạn sẽ đi qua và nhìn thấy Hòn Dài 

Vị trí và kích thước của Hòn Dài trên Google maps

Cách di chuyển đến Hòn Dài Cù Lao Chàm

Như chúng tôi đã giới thiệu vị trí của Hòn Dài trên hình ảnh Google maps do vậy khi tới đảo Cù Lao Chàm, bạn có thể thuê cano di chuyển về hướng phía Tây của Hòn Lao là có thể nhìn và ngắm trọn vẹn đảo Hòn Dài.  

Đường di chuyển ra Hòn Dài bằng cano hoặc tàu gỗ

Những trải nghiệm ở Hòn Dài Cù Lao Chàm

– Tắm biển ở Hòn Dài Cù Lao Chàm

Hòn Dài Cù Lao Chàm sở hữu khung cảnh thiên nhiên vô cùng hữu tình, làn nước biển xanh, trong vắt, mát mẻ. Vì thế rất thích hợp để du khách tới đây tắm biển và tắm ánh nắng mặt trời. Hãy chuẩn bị cho mình những bộ đồ bơi thật đẹp, thật thoải mái để có thể thỏa thích bơi lội và đùa giỡn với nước. Lưu ý là nên mặc áo phao để an toàn hơn khi tắm biển nhé.

tắm biển ở Hòn Dài

Khách du lịch thỏa thích tắm biển ở Hòn Dài

- Lặn ngắm san hô dưới biển Hòn Dài Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm có rất nhiều địa điểm nổi tiếng để du khách có thể lặn biển ngắm san hô như Hòn Nhờn, Hòn Mồ, Hòn Chồng và Hòn Dài. Ở Hòn Dài nơi đây có hệ sinh thái san hô khá là đa dạng. Đặc biệt Hòn Dài Cù Lao Chàm cực kỳ thích hợp cho những du khách muốn lặn biển ngắm san hô bằng bình khí, đi bộ dưới đáy biển. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các dụng cụ như kính lặn, áo phao, chân vịt và được hướng dẫn bài bản trước khi xuống nước. Tại Hòn Dài, bạn sẽ được tận mắt nhìn ngắm cũng như sờ tận tay những rạn san hô rực rỡ màu sắc, những chú cá bơi lội tung tăng và cả những bãi đá ngầm ẩn sâu dưới mặt biển.

Lặn biển ngắm san hô tại Hòn Dài Cù Lao Chàm