Cấm trại ở Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là địa điểm cắm trại qua đêm hấp dẫn với các bạn trẻ yêu thích phượt tự do nhất hiện nay, nếu như bạn vẫn chưa biết cắm trại ở đâu trên đảo? nên chuẩn bị những gì từ đồ dùng cá nhân cho đến đồ ăn, lều trại nên chọn loại nào? Để có thể vui chơi thoải mái trọn vẹn, thì hãy tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch cắm trại ở Cù Lao Chàm cùng những trải nghiệm tuyệt vời và thỏa sức vui chơi cùng hội bạn dưới đây bạn nhé. 

Cấm trại ở Cù Lao Chàm

Lựa chọn bãi biển đẹp ở Cù Lao Chàm để cắm trại.

Thông thường Bãi ÔngBãi Chồng là 2 địa điểm được phép cắm trại qua đêm trên đảo. Nhưng đa số du khách chọn bãi Ông để cắm trại. Bãi Ông có bãi biển dài đẹp, cát trắng mịn, có nhà phao liên hoàn để du khách vui chơi và có nhiều nhà hàng thuận tiện cho nhu cầu ăn uống của du khách. 

Về vị trí cắm trại, các bạn nên chọn những khu vực lặng gió, gió vừa đủ trong khả năng chịu đựng của những vật dụng cắm trại, tránh trường hợp gió to sẽ đổ lều trại. Chọn vị trí cắm trại có nền cát vững chắc và cao, không bị sụt lún, xa mặt nước khi thủy triều lên. Ngoài ra, các bạn cũng chú ý về vạch cát ước để tính cho chính xác. Khu vực trại gần các tán cây che nhưng không quá nhiều cây rậm rạp vì có nhiều muỗi. Hướng cắm trại, các bạn chú ý không hướng cửa trại chính về hướng gió chính. 

Cấm trại ở bãi biển Cù Lao Chàm

Lựa chọn thời gian tổ chức cắm trại ở Cù Lao Chàm

Theo kinh nghiệm du lịch cắm trại ở Cù Lao Chàm để cắm trại vui vẻ và an toàn, khi lên kế hoạch cho chuyến đi các bạn cần lưu ý những vấn đề về thời tiết, cấm trại ở Cù Lao Chàm vào mùa hè là tốt nhất tuy nhiên các bạn cũng cần theo dõi thông tin thời tiết trong những ngày bạn dự định cắm trại ở đảo, điều đó sẽ giúp cho trại của bạn không bị ngập nước khi thủy triều lên bãi cát và nếu thời tiết xấu bạn cũng sẽ không thể di chuyển ra đảo. 

Teambuilding trên bãi biển Cù Lao Chàm

Tổ chức cấm trại và chơi teambuilding trên bãi biển Cù Lao Chàm

Chuẩn bị vật dụng, đồ dùng cần thiết cho chuyến cắm trại ở Cù Lao Chàm.

Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê lều trại ngay tại bãi biển nơi có tổ chức cắm trại qua đêm, có giá 350k/ khách trọn gói. 

Bao gồm:

Chuẩn bị những đồ dùng cá nhân cho chuyến cấm trại ở Cù Lao Chàm

– Nên mặc trang phục gọn gàng, không nên ăn mặc điệu đà, đi dép cao vì đi trong rừng rất khó đi lại, tốt nhất nên đi giày thể thao.

– Lựa chọn trang phục dễ thấm mồ hôi và không quên mang theo áo mưa vì thời tiết mùa hè dễ gặp mưa.

– Mang theo máy ảnh để lưu giữ những bức hình đẹp làm kỉ niệm, tuy nhiên các bạn cũng nên chuẩn bị vài chiếc túi đựng đồ điện tử như điện thoại, máy ảnh…đề phòng trời mưa.

– Các loại thuốc men: Thuốc đau bụng, đau đầu, cảm cúm, dầu gió, bông gạc…. cũng như một số loại thuốc bôi ngoài da đề phòng côn trùng đốt.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho chuyến cấm trại ở Cù Lao Chàm

Bản đồ: Trong trường hợp  bạn cắm trại qua đêm tại địa điểm hoang sơ, ít người sinh sống thì việc cầm một tấm bản đồ, la bàn hoặc công cụ định vị là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn tránh lạc đường, mất dấu…

– Đèn pin: đèn pin là một trong những thứ đầu tiên cần có để soi đường cho bạn đi trong bóng tối ngoài ra chúng cũng có thể dùng như một công cụ sơ cứu. Nếu có sự cố xảy ra từ chúng sẽ là báo hiệu cho lực lượng cứu hộ và các bên tìm kiếm khoanh vùng vị trí của bạn hoặc được sử dụng để báo hiệu sự giúp đỡ.

– Quạt làm mát mini: Vào mùa hè, nhiệt độ lên cao thì bạn phải đem theo quạt sạc. Có nhiều hãng và nhiều loại tùy theo ngân sách. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư luôn máy phát điện loại mini.

– Túi ngủ: có đủ kích cỡ, độ dày và trọng lượng. Khí hậu và điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kiểu dáng của túi ngủ bạn sẽ cần. Cần cân nhắc phù hợp với nhiệt độ bao nhiêu.

Cấm trại qua đêm ở Cù Lao Chàm

Về vấn đề ăn uống cho chuyến cấm trại Cù Lao Chàm

Các bạn nên mang theo đồ ăn sẵn, tốt nhất nên mang đồ hộp, bánh mì, lương khô, mì tôm, bánh kẹo, nước uống…Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị bếp, bật lửa, xoong nồi, thực phẩm chế biến sơ qua tại nhà….Tuy nhiên, bạn có 1 sự lựa chọn thuận lợi khác là đồ cắm trại cũng như dụng cụ nấu nướng các bạn có thể thuê của người dân nơi đây và mua hải sản tươi sống chế biến. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ: 0915677099

Cấm trại trên đảo Cù Lao Chàm

Với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch cắm trại ở Cù Lao Chàm. Chúng tôi hy vọng cung cấp được thêm những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch khám phá đảo của du khách. Chúc du khách có những chuyến đi vui vẻ