Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Bãi Bắc Cù Lao Chàm với tên gọi dân gian là “Bãi Bấc”. Là một trong những điểm tham quan đặc sắc và độc đáo trên đảo du lịch Cù Lao Chàm. Được toạ lạc phía Bắc của Hòn Lao Cù Lao Chàm, là một bãi biển yên tĩnh, vắng vẻ thuận lợi cho việc phát triển và xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện đã và đang có một khu du lịch nghĩ dưỡng đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ đi vào hoạt động trong tương lai.

Bãi Bắc Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao

Với bãi ngang cùng bờ cát trắng mịn màng và sóng êm vỗ bờ, như muốn bao trùm vạn vật vào biển xanh. Điểm khác biệt mà Bãi Bắc mang lại cho khách du lịch là không bị ảnh hưởng bởi sự tác động do con người tạo ra, xung quanh Bãi Bắc cũng không nhiều dịch vụ phục vụ du lịch bởi ngư dân bản địa. Chính sự thiếu thốn về các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ xung quanh đã khiến du khách mong muốn đến đây cắm lều trại để trải nghiệm và khám phá thiên nhiên thực thụ.

Sự hấp dẫn của Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Với đặc điểm địa lý, Bãi Bắc vào mùa hè rất mát và vào mùa đông rất lạnh, Khu du lịch biển Bãi Bắc trước đây được 1 doanh nghiệp tại Hội An thuê dài hạn và đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp, bao gồm nhà hàng và một số khu lưu trú khá cao cấp và tiện lợi nhất đảo. Chuyên cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch khi đến đảo Cù Lao Chàm. Ngoài ra tại Bãi Bắc chính là nơi ban quản lý bảo tồn chọn lựa để bảo vệ rùa biển. Trong tương lai sẽ có các tour du lịch xem rùa biển sinh nở như biển Phú Quốc hoặc Côn Đảo.

Đi đến Bãi Bắc Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Để đến được Bãi Bắc trước tiên bạn phải có mặt tại đảo Cù Lao Chàm rồi di chuyển đến đây khá dễ dàng bằng đường bộ hoặc đường thuỷ. 

Di chuyển đến Bãi Bắc bằng đường bộ: Từ cầu cảng Cù Lao Chàm, bạn di chuyển qua chợ Tân Hiệp sản đến khu vực dịch vụ cho thuê xe máy tại đảo. Tại đây quý khách sử dụng dịch vụ xe máy có tài xế, hoặc thuê xe máy tự lái để tiện di chuyển. 

Hành trình đến Bãi Bắc khá dễ dàng như sau: Quý khách di chuyển từ trung tâm Bãi Làng, đi thẳng ngang qua Giếng cổ Xóm Cấm, đi thẳng sẽ nhìn thấy Âu Thuyền, rẽ phải đi đến Sân bay trực thăng, tiếp tục di chuyển đến khu sinh thái Bãi Ông, chạy dọc đường ven biển với đèo dốc hoang sơ, đẹp như tranh vẻ tầm 2 km sẽ đến được Bãi Bắc.

Di chuyển cano cao tốc đến Bãi Bắc chỉ mất 3 phút di chuyển từ Cầu Cảng Cù Lao Chàm, trên cung đường biển quý khách sẽ được chiêm ngưỡng khu du lịch sinh thái Bãi Ông.

Trước đây, nơi này được một đơn vị tour Cù Lao Chàm thuê bãi biển để phục vụ khách du lịch, ngoài ra còn xây dựng nhiều khu villa nghĩ dưỡng dành cho khách tham gia tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm tại Bãi Bắc.

Con đường bộ di chuyển xuống Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Bãi Bắc có gì đẹp và hấp dẫn?

Biển tại nơi đây trong sạch và cát rất mịn màng so với các bãi biển khác tại đảo Cù Lao Chàm. Bởi vì rất ít du khách có thời gian đến tham quan nơi đây, vì thời gian tham gia tour Cù Lao Chàm 1 ngày hơi ngắn, trong khi đó các điểm tham quan tại đảo khá nhiều. Nếu tham gia tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm bạn sẽ có đủ thời gian để trải nghiệm nơi đây. Nước biển Bãi Bắc Cù Lao Chàm trong xanh, có thể nhìn thấy cá bơi lội tung tăng, hay các rạn san hô đẹp lung linh sâu hàng chục mét trong lòng đáy biển. Cùng với làn nước trong veo như thể mời gọi quý khách đến tắm biển, lặn biển ngắm san hô, giải nhiệt mùa hè. Tất nhiên sau khi tắm xong quý khách di chuyển lên bãi cát mịn, phơi mình, thư giản. Các du khách nước ngoài đánh giá rất cao về không khí, tự nhiên tại Bãi Bắc. Có nhiều du khách nước ngoài phải thốt lên rằng: Trên cả sự mong đơi, và quá đỗi tuyệt vời.

Vẻ đẹp của Bãi Bắc Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao

Trong khi tắm biển và lặn biển ngắm san hô, bạn cũng có thể bắt một số loại ốc hay các loại hải sản như: Cua đá, Ghẹ dá, ốc hương biển, Nhum. Nghêu biển, Tôm biển,…Quả thật là thú vị còn gì bằng. Điều ngạc nhiên hơn nữa là san hô ở đây đẹp khỏi phải nói. Trong khi lặn biển ngắm san hô, bạn có thể chiêm ngưỡng bờ biển hoà lẫn với rừng nguyên sinh, tạo nên cảm giác chân thực dễ chịu giữa con người và thiên nhiên, Với những hàng dừa đặc trưng của Bãi Bắc, nơi đây quý khách có thể nghĩ ngơi hóng mát, thưởng thức cocktails, cắm lều, giải trí và ăn uống tự túc.

Bãi Bắc Cù Lao Chàm được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh