Đêm Cù Lao

"Đêm Cù Lao" là một sản phẩm du lịch mới mà chính quyền Hội An và xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm đã xây dựng và giới thiệu đến đông đảo du khách bắt đầu từ ngày 5.3.2015. "Đêm Cù Lao" sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch về đêm cho du khách với nhiều hoạt động hấp dẫn và lội cuốn mang đậm nét Cù Lao Chàm. "Đêm Cù Lao" được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần từ 18h và kết thúc vào lúc 22h30 tại trục chính của Bãi Làng, Cù Lao Chàm

Ra mắt sản phẩm du lịch mới "Đêm Cù Lao"

Lâu nay Cù Lao Chàm đón rất nhiều khách du lịch tuy nhiên chủ yếu là khách đi tour Cù Lao Chàm 1 ngày, còn tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm thì rất ít, không phải là khách không thích tour ở lại qua đêm trên Cù Lao Chàm mà do Cù Lao Chàm còn quá ít các dịch vụ hổ trợ cũng như vui chơi về đêm, "Đêm Cù Lao" sẽ là một cú hích mới cho đảo ngọc làm động lực ban đầu cho du khách đến với Cù Lao Chàm về đêm. 

Cung đường vào khu vực "Đêm Cù Lao"

Sản phẩm du lịch mới "Đêm Cù Lao" là một sản phẩm riêng có của vùng xã đảo này, không sao chép cũng không vây mượn ở bất kỳ nơi đâu, hoàn toàn mang thương hiệu Cù Lao Chàm đúng nghĩa "Made in Cu Lao Cham". 

Quầy hàng lưu niệm cho du khách trong sản phẩm "Đêm Cù Lao"

Sản phảm "Đêm Cù Lao" bao gồm các trò chơi dân gian, giới thiệu và trình diễn các nghề truyền thống của đảo Cù Lao Chàm, chợ ẩm thực hải sản đêm trên đảo, giới thiệu các sản phẩm địa phương cũng như cách chế biến, hướng dẫn du khách thực hiện. 

Chợ hải sản ẩm thực trong "Đêm Cù Lao"

Trong "Đêm Cù Lao" du khách cũng sẽ được thưởng thức những đem nhạc bolero cùng với ánh trăng trên đảo do chính các nghệ sĩ trên đảo thực hiện, cùng với các dịch vụ cho thuê áo quần hóa trang và dịch vụ bar biển. 

Hát bolero trong "Đêm Cù Lao"

Đặc biệt, chương trình “Đêm bolero” /"Hát bolero" trong sản phẩm "Đêm Cù Lao" do nhiều ca sĩ biểu diễn đã níu chân người dân và du khách đến tận khuya. Ca sĩ Vy Thảo cho biết: “Em rất xúc động vì đây là lần đầu tiên diễn phục vụ người nghe với tiếng hát hòa tiếng gió và sóng biển lại không có sân khấu nhưng được thưởng thức say mê, nồng nhiệt, thú vị lắm. Có dịp em sẽ ra đây hát nữa” 

Tiếng hát bolero của ca sĩ đã níu chân người dân và du khách đến tận khuya

Sau khi điện lưới Quốc gia ra đào vào năm 2016 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm "Đêm Cù Lao" phát triển hơn, mới đây trong dự án đầu tư phát triển du lịch của Hội An 2024 - 2025 đã có hạn mực nâng  cấp điện chiếu sáng và các hạ tầng khác để phục vụ cho sản phẩm "Đêm Cù Lao" phát triển lên tầm cao mới