Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm là một bãi biển bình yên của Cù Lao Chàm. Bãi Hương Cù Lao Chàm không sở hữu những bãi tắm quyến rũ mà hiện lên với vẻ đẹp yên bình, chân chất của một ngôi làng chài bao năm mưa nắng. Nếu có dịp đi du lịch Cù Lao Chàm, du khách hãy một lần ghé qua Bãi Hương và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại nơi đây. 

Bãi Hương Cù Lao Chàm

Nét đẹp bình yên của Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm ở đâu? 

Bãi Hương nằm ở phía Tây Nam của Hòn Lao Cù Lao Chàm. Từ xưa đến nay, bãi Hương là một làng chài nguyên sơ với hơn 100 hộ dân sinh sống. Ngoài đánh bắt thủy sản, khai thác yến sào thì người dân ở đây còn làm thêm dịch vụ homestay và bán hàng lưu niệm dành cho du khách ghé đến. TBãi Làng có con đường xuyên núi đến Bãi Hương. 

Vị trí của Bãi Hương Cù Lao Chàm

Vị trí của Bãi Hương Cù Lao Chàm trên Google Maps

Con đường dẫn đến Bãi Hương Cù Lao Chàm

Con đường đẫn đến Bãi Hương Cù Lao Chàm

Nét đẹp riêng có của Bãi Hương Cù Lao Chàm

Làng chài ở bãi Hương còn có tên gọi khác là làng Phú Hương, nằm dưới chân của một cánh rừng xanh thẫm với những eo núi chênh vênh. Bởi, nằm ở vị trí hẻo lánh cách biệt nên bãi Hương Cù Lao Chàm luôn giữ nét đẹp bình yên tạo nên sức quyến rũ riêng có của bãi Hương Cù Lao Chàm. Đến với Bãi Hương, du khách sẽ cảm nhận được thiên nhiên hoang sơ, yên bình và sự chất phát thân thiện của người dân nơi đây. Gặp những ngư dân đang đan lưới dưới những hàng dừa xanh bạn sẽ cảm thấy rất thú vị pha lẫn nét đẹp mộc mạc, giản dị của cuộc sống nơi hòn đảo nhỏ này. Những năm qua, người dân sinh sống ở Bãi Hương luôn bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên rừng và biển, luôn giữ gìn bản sắc văn hóa riêng của người dân Cù Lao Chàm. 

Người dân làng chài tại Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm có gì thăm quan? 

Ở khu vực Bãi Hương, du khách sẽ được thăm quan Miếu tổ Nghề Yến, mang một dấu tích cổ xưa được để lại. Tiếp theo, du khách sẽ đến vãn cảnh Tịnh Xá Ngọc Hương. nằm ở vị trí sơn thủy hữu tình, thoáng mát và yên tĩnh. Rời Tịnh xá Ngọc Hương, bạn sẽ được dạo chơi chụp hình dưới cầu cảng ở bãi Hương. Cây cầu với kinh phí 6 tỷ được xây dựng cuối năm 2008 được nhiều du khách ghé đến check in, sống ảo. Tại đây, lúc sáng sớm bạn sẽ thấy được những chiếc thuyền lưới cập bến với đầy ắp những hải sản tươi ngon và được bày bán dọc theo lối nhỏ vào làng. Tiếp theo bạn đến tham quan hang Yến, bạn sẽ nhìn thấy trên những vách đá dựng đứng có những hang Yến thật đẹp. Ngắm nhìn những đàn yến bay vào cửa hang hay thấy những thợ khai thác yến. Thấu hiểu được sự gian nan, vất vả như thế nào để lấy từng tổ yến. 

Cầu Cảng Bãi Hương Cù Lao Chàm

Cầu Cảng tại Bãi Hương Cù Lao Chàm

Homestay ở Bãi Hương Cù Lao Chàm

Muốn ở lại qua đêm ở Bãi Hương Cù Lao Chàm, bạn có thể tìm đến một homestay mộc mạc mà lại đẹp ở đây.  Ngoài ra, du khách được thưởng thức những đặc sản ngon và bổ dưỡng chính người dân nơi đây đánh bắt và chế biến. Nếu bạn muốn ngủ lều qua đêm trên Bãi Hương, thì đừng quên mang theo lều trại hay các vật dụng cần thiết để cấm trại hoặc bạn có thể nhờ chúng tôi book dịch vụ giúp bạn. Nếu cảm thấy những bữa tiệc ở bãi biển chưa làm thỏa mãn bạn thì có thể cùng ngư dân ra biển để trải nghiệm câu cá, câu mực đêm. Đây cùng là ý tưởng không tồi đấy nhé! 

Homestay tại Bãi Hương Cù Lao Chàm

Cham Island Lau Thu homestay

Liên hệ: 0906110601 

Ngô Khánh homestay

Liên hệ: 0969772426

Hiệp Tung homestay

Liên hệ: 035 616 7485

Ngày nay, bãi Hương Cù Lao Chàm đã và đang thu hút chiếm trọn tình cảm của du khách khắp nơi. Hãy làm một tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm tại Bãi Hương để cảm nhận vẻ đẹp riêng có của bãi Hương Cù Lao Chàm sẽ không khiến bạn thất vọng về nó. Một ngày thật tuyệt vời khi bạn đến đây để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của công việc. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Nét đẹp bình lặng của Bãi Hương Cù Lao Chàm