Tịnh xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Do vị trí của Cù Lao Chàm ở miền hải đảo xa xôi, nơi đầu sóng, ngọn gió, đời sống kinh tế, sinh hoạt luôn phải đối chọi với những thiên tai của thiên nhiên nên nhu cầu tìm đến đấng linh thiêng của tôn giáo mà ở đây là Phật giáo để che chở cho cuộc sống tâm linh của người dân Cù Lao Chàm là rất lớn. Hiện nay trên trên vùng đảo xinh đẹp Cù Lao Chàm có 1 ngôi chùa và 2 tịnh xá. Trong đó Tịnh xá Ngọc Truyền nằm ẩn mình dưới một dãy núi lớn, bên cạnh là một thung lũng nhỏ yên bình, tọa lạc tại thôn Bãi Làng, phía Tây của đảo Hòn Lao và gần Chùa Hải Tạng

Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Khung cảnh yên bình của Tịnh xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Cổng trước Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Cổng vào của Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Chánh điện của Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Chánh điện của Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Tịnh Xá Ngọc Tuyền Cù Lao Chàm được thành lập vào năm 1966. Năm 2008, Đại đức Thích Giác Tấn đã phát nguyện về đây hướng dẫn phật tử tu học và trùng tu lại ngôi tịnh xá. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần phụng sự đạo pháp, Đại đức và tín đồ phật tử vùng hải đảo qua 5 năm xây dựng đã hoàn thành ngôi tịnh xá với kinh phí gần 20 tỷ đồng và được khánh thành vào ngày 3/5/2013 với hơn 4.000 người về tham dự. 

Rất nhiều người dân đến Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm để sinh hoạt

Sự hiện hữu của Tịnh Xá Ngọc Truyền làm cho cảnh sắc Cù Lao Chàm trở nên hiền hòa, thuần khiết và có chiều sâu về tâm linh. 

Tượng Quan Âm Bồ Tát Cù Lao Chàm

Tượng Quan Âm Bồ Tát trong khuôn viên của Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm, du khách nên một lần viếng Tịnh Xá Ngọc Tuyền để cảm nhận, trải nghiệm không gian thanh tịnh, lắng lòng theo tiếng chuông từ đảo rung ngân, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây. 

Du khách ghé thăm Tịnh Xá Ngọc Truyền Cù Lao Chàm

Tịnh Xá Ngọc Truyền không chỉ là nơi nương tựa về tâm linh mà còn là hổ trợ, giúp đỡ nhiều người nghèo vượt qua những khó khăn của cuộc sống tại địa phương. 

Ngày 29/11/2022,  Thầy Thích Giác Tấn đã trao tặng 97 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn