Cây hoa Ngô Đồng Cù Lao Chàm

Cứ vào mỗi dịp hè, Cù Lao Chàm lại được tô điểm bởi những bông hoa ngô đồng nở khắp triền núi. Màu đỏ rực rỡ của loại cây này đã tạo nên cảnh sắc vô cùng nên thơ, lãng mạn. 

Cây Hoa Ngô Đồng Cù Lao Chàm

Vẻ đẹp của cây Ngô Đồng Cù Lao Chàm

Cây Ngô đồng mọc ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm?

Rải rác dọc các con đường ở Cù Lao Chàm bạn có thể bắt gặp được sắc đỏ rực rỡ của hoa Ngô đồng.  Tuy nhiên, cây ngô đồng Cù Lao Chàm chủ yếu mọc ở các triền núi phía tây của đảo Hòn Lao, trên độ cao từ 50 – 500m. Bạn cũng có thể tìm thấy cây Ngô đồng ở khu du lịch Suối Tình.

Cây hoa NĐồng mọc chủ yếu ở hai bên sườn núi Tây của đảo Hòn Lao 

Điểm đặc biệt là ở đảo Cù Lao Chàm sở hữu tới 3 cây ngô đồng có tuổi đời từ 150 – 200 tuổi. Vào năm 2015, những cây ngô đồng này đã được công nhận là cây di sản Việt Nam và cứ đến mùa hè lại trổ bông rực rỡ, đỏ chói cả một góc trời. 

Hoa Ngô Đồng Cù Lao Chàm đỏ rực 1 góc trời

Hoa ngô đồng Cù Lao Chàm nở khi nào?

Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm sẽ bắt đầu từ tháng 4 dương lịch hàng năm. Và từ tháng 5 đến tầm cuối tháng 7 thì loài hoa này bắt đầu nở rộ trên các sườn núi phía tây, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp làm say lòng bao tín đồ check in. Tầm đến tháng 9 dương lịch là cuối mùa hoa Ngô Đồng nên hoa sẽ bắt đầu rụng dần. Lúc này, cây sẽ bắt đầu ra các lá non và đậu quả vào tầm khoảng tháng 10. Do đó, bạn hãy sắp xếp đi vào dịp hè để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài cây này nhé

Cận cảnh vẻ đẹp rực rỡ như ánh lửa của hoa ngô đồng

Hướng dẫn đường đi để check in cây ngô đồng Cù Lao Chàm

Từ cầu cảng Cù Lao Chàm, bạn sẽ tiếp tục hành trình khám phá Hòn Lao. Đặt chân lên đảo Hòn Lao, bạn sẽ nhìn thấy cây ngô đồng Cù Lao Chàm được trồng dọc 2 bên con đường bê tông dẫn tới đảo. Có hai con đường chính để bạn khám phá hoa ngô đồng là đường thủy và đường bộ. Bạn có thể thuê thuyền, thuê cano đi từ Bãi Làng vòng vòng quanh đảo để ngắm hoa ngô đồng từ cung đường dưới biển. Bạn cũng có thể đi bộ hoặc thuê xe máy đi từ Bãi Làng, dọc qua Eo Gió để ngắm hoa ngô đồng rực rỡ bên đường. Đồng thời có thể thỏa thích check in, ngắm cảnh.

Dọc 2 bên đường Cây Ngô Đồng được trồng khá nhiều 

Sống ảo xịn sò bên cây ngô đồng Cù Lao Chàm

Vào tầm tháng 5 đến tháng 7, những thân cây ngô đồng lúc này trơ cành vì rụng hết lá, chỉ để lại sắc đỏ khoe mình dưới nắng vàng. Đây chính là lúc mà bạn có thể bắt được những khoảnh khắc sống ảo siêu chill. Để có thể tận hưởng được hết vẻ đẹp mỹ miều của cây Ngô Đồng Cù Lao Chàm, bạn nên đi vào buổi sáng hoặc chiều. Trong ánh bình minh hay buổi chiều ta, lúc mặt trời nằm ở phía chân trời, phản chiếu cùng sắc đỏ của hoa ngô đồng, bạn sẽ thấy mình như lạc  vào chốn hồng hoang.

Khách chụp ảnh hoa Ngô Đồng Cù Lao Chàm

Du khách rất thích checkin với hoa Ngô Đồng trên đảo Cù Lao Chàm

Các chuyên gia du lịch cho rằng, cây Ngô Đồng Cù Lao Chàm cũng là sản phẩm du lịch thiên nhiên độc đáo: Ngô đồng, hoa ngô đồng, võng ngô đồng, không gian xứ đảo... - nơi sinh sống của ngô đồng là một thứ vô giá khó tìm được ở nơi khác.

Cây Ngô Đồng sản phẩm du lịch độc đáo

Cây Ngô Đồng sản phẩm du lịch độc đáo của Cù Lao Chàm

Nhiều cây Ngô Đồng cổ thụ mọc ở những vị trí hiểm trở trên đảo Cù Lao Chàm, con người khó đến gần, cứng cáp trước nắng gió và trổ bông soi mình xuống mặt nước. Từ xa trông như phong cảnh trong mộng.  

Cây Ngô Đồng đại thụ Cù Lao Chàm

Nhiều cây Ngô Đồng đại thụ mọc ở vị trí hiểm trở