Bến tàu Cửa Đại (Cảng Cửa Đại)

Bến tàu Cửa Đại nằm tại Cảng Cửa Đại, thuộc phường Cửa Đại, Hội An, là điểm tập kết cho những chuyến tàu xuất phát từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm, Bến tàu Cửa Đại cách trung tâm Hội An tầm 8km và cách Đà Nẵng tầm 30km, hầu hết các du khách đi tour Cù Lao Chàm thường xuất phát từ Đà Nẵng hoặc Hội An, đường đi đến Bến tàu Cửa Đại rộng và khá thuận lợi. Từ Hội An bạn đi theo cung đường Cửa Đại đến cuối đường là Bến tàu Cửa Đại, từ Đà Nẵng bạn đi dọc theo cung đường biển đến bãi biển Cửa Đại thẳng tiếp là đến Bến tàu Cửa Đại.

Bến tàu Cửa Đại

Cano cao tốc tại bến tàu Cửa Đại chuẩn bị xuất bến đi đảo Cù Lao Chàm

Các dịch vụ và tiện ích tại Bến Tàu Cửa Đại (bến Cảng Cửa Đại)

Văn phòng bán vé cano đi Cù Lao Chàm: Bên trong khu vực bến cảng có các văn phòng đón khách, bán vé cano. Khu vực này được xây dựng theo thiết kế mở, khá thoáng mát, hệ thống ghế ngồi được bố trí xen kẽ giúp du khách cảm thấy thoải mái hơn. 

Nhà chờ cảng Cửa Đại: Trong khu vực nhà chờ có một số gian hàng bán đồ ăn sáng, quầy cà phê, giải khát, tạp hóa nhỏ bán mũ nón, áo quần, tư trang đi biển và lặn biển ngắm san hô. Du khách có thể ghé vào đây để mua sắm những đồ dùng thiết yếu cho chuyến đi. Ngoài ra ở khu vực đầu và cuối nhà chờ đều có bố trí nhà vệ sinh công cộng phục vụ nhu cầu của khách.

Trạm kiểm soát vé: Đối diện nhà chờ là khu kiểm soát vé – điểm cuối cùng trong hành trình chuẩn bị lên cano ra đảo. Sau khi cầm vé trên tay, du khách xếp hàng và đi qua trạm kiểm soát, nhân viên sẽ kiểm tra. Đúng lệ, du khách sẽ tiếp tục đến cano mà mình đã đặt. 

Nhà điều hành cảng Cửa Đại: Gồm 2 tầng, đây chính là nơi làm việc của các bộ phận như: biên phòng, ban quản lý bến bãi, cảnh sát giao thông, an toàn biển và các ngành trực thuộc liên quan khác.

Khu vực bến tàu: Nơi có hàng trăm chiếc cano đang dừng để lần lượt đón du khách ra đảo. Hầu như tất cả đều là cano phục vụ tour Cù Lao Chàm hàng ngày.

Bãi đỗ xe cảng Cửa Đại: Bãi đổ xe nằm ngoài cổng vào, đã được nâng cấp và sửa chữa nhiều lần với không gian rộng rãi, sức chứa gần 300 xe/lần. Phía trước là bãi đất trống để xe máy.

Nơi đậu đổ của cano cao tốc, 1 trong những phương tiện đưa du khách ra đảo Cù Lao Chàm

Khu vực nhà chờ tại Bến Tàu Cửa Đại (nời dành cho du khách chờ chuẩn bị ra bến xuất phát ra đảo Cù Lao Chàm)

Trạm kiểm soát vé đi đảo Cù Lao Chàm

Mời bạn xem video về đường đi đến Bến Tàu Cửa Đại Hội An