Cầu cảng Cù Lao Chàm

Cầu Cảng Cù Lao Chàm hay còn gọi là Bến Tàu Cù Lao Chàm là một công trình quan trọng, giúp thuận lợi trong giao thông, phát triển kinh tế và du lịch của mãnh đất biển đảo Cù Lao Chàm. Cầu Cảng Cù Lao Chàm nằm ở khu vực Bãi Làng, là điểm cặp bờ đầu tiên cho mọi du khách khi ghé thăm hoặc đi theo tour Cù Lao Chàm. Cảng không lớn, chỉ có hai cầu cảng nhỏ cách nhau khoảng 200m, nhưng cũng đủ cho hàng chục cano, xuồng máy, tàu gỗ ghé bến cùng một lúc. 

Cầu Cảng Cù Lao Chàm

Cầu Cảng Cù Lao Chàm điểm giao thông quan trọng

Thật ra khi nói đến Cầu Cảng Cù Lao Chàm mọi người sẽ nhớ đến cây cầu nằm ngay ở Bãi Làng, vì đây là cây cầu đẹp nhất và là nơi neo đậu cano nhiều nhất. Tuy nhiên, trên thực tế thì trên đảo Cù Lao Chàm có đến 3 cây cầu cảng. Một là ở Bãi Làng, ngoài ra còn có 2 cây cầu cảng khác, trong đó có 1 cây cầu đã khá cũ kỹ và bị hỏng do bão, 1 cây khác chuyên phục vụ cho quân sự, hay còn gọi là cầu quân sự. 

Có 3 Cầu Cảng Cù Lao Chàm nhưng 1 cầu đã bị bão phá hủy năm 2010

Cầu Cảng cũng chính là điểm check in đầu tiên của nhiều du khách khi ra đảo Cù Lao Chàm, sẽ là một nơi mà bạn sẽ có những ấn tượng thật khó quên. Đây sẽ là nơi dẫn dắt bạn đến nhiều điểm tham quan thú vị, những điểm ăn uống hấp dẫn và những trải nghiệm thật thú vị khác. Hy vọng, thông tin ở trên đã phần nào giúp mọi người biết thêm nhiều điều về cái tên Cầu Cảng này. 

Cầu Cảng Cù Lao Chàm nơi checkin đầu tiên

Cầu Cảng Cù Lao Chàm nơi check in đầu tiên của nhiều du khách

Với thiết kế hình chữ T độc đáo, xung quanh là nước biển trong vắt, cầu Cảng Cù Lao Chàm còn được bài trí thêm nhiều tiểu cảnh như cano, bãi đá xen kẽ. Đây thực sự là background “sống ảo” tuyệt vời để bạn có được những bức hình đẹp nhất. 

Cầu Cảng Cù Lao Chàm nơi chụp ảnh rất đẹp

Vừa lên bờ du khách sẽ bắt gặp nhiều hoạt động mua bán rất nhộn nhịp diễn ra tại Cầu Cảng, Khu vực Cầu Cảng được xem là nơi nhộn nhịp nhất trên đảo Cù Lao Chàm. Từ vị trí Cầu Càng, du khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá đảo Cù Lao Chàm với các địa điểm tham quan, mua sắm tại khu vực Bãi Làng như chợ Tân Hiệp, nhà Bảo tàng biển, phòng trưng bày hiện vật,… Sau đó, du khách sẽ tiếp tục đến với các địa điểm khác như Giếng Cổ, Chùa Hải Tạng, Tịnh xá Ngọc Truyền, Âu Thuyền,… 

Bước ra khỏi Cầu Cảng bạn sẽ gặp ngay cảnh mua bán tập nập của bà con và du khách tại Bãi Làng

Một lưu ý nhỏ cho các bạn:  Bạn có thể nhìn thấy nước ở đây khá trong tuy nhiên đây là nơi neo đậu thuyền, cano nên sẽ không được sạch. Hơn nữa, xung quanh khu vực Cầu Cảng  có rất nhiều đá do vậy bạn không nên tắm biển ở khu vực này. Nếu muốn tắm, bạn nên di chuyển đến Bãi Ông hoặc Bãi Chồng.

Cầu Cảng Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao

Toàn cảnh cầu cảng Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao