Ngọn Hải đăng Cù Lao Chàm

Ngọn hải đăng Cù Lao Chàm tọa lạc ở mỏm núi phía Đông của đảo Hòn Lao Cù Lao Chàm. Đây là hòn đảo lớn nhất trong cụm đảo Cù Lao Chàm. Nếu đứng ở Eo Gió Cù Lao Chàm, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngọn hải đăng từ phía xa.

Hình ảnh Ngọn Hải Đăng Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao 

Ngọn Hải đăng ở đảo Cù Lao Chàm đã tồn tại từ rất lâu rồi. Đối với ngư dân đảo Cù Lao Chàm thì ngọn hải đăng này có vị trí khá quan trọng. Ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm sống nhờ vào nghề đánh bắt hải sản và tàu thuyền ra khơi. Vì vậy ngọn hải đăng Cù Lao Chàm đóng vai trò là “mắt biển” giúp tàu thuyền có thể đi lại ở vùng biển Quảng Nam một cách an toàn và thuận lợi. 

Nét đẹp của Ngọn Hải Đăng Cù Lao Chàm

Đặc điểm của ngọn Hải đăng Cù Lao Chàm

- Hình dạng: Tháp đèn hình trụ

- Chiều cao toàn bộ: 141,1m (tính đến mực nước số “0 hải đồ”)

- Chiều cao công trình: 26,1m (tính đến nền móng công trình)

- Chiều rộng trung bình của tháp đèn: 4,8m

- Tầm nhìn địa lý 12,4 hải lý.

Đường đi đến Ngọn Hải đăng Cù Lao Chàm như thế nào?

Khi cập bến Bãi Làng, bạn có thể hỏi người dân về cách di chuyển lên ngọn hải đăng Cù Lao Chàm. Để đến được ngọn hải đăng, du khách có thể lựa chọn đi theo 2 tuyến đường:

Các lưu ý nên biết khi tham quan ngọn hải đăng Cù Lao Chàm

Đối với ngành du lịch, ngọn hải đăng Cù Lao Chàm trở thành một điểm đến thu hút khách. Vẻ đẹp của ngọn hải đăng đã trở thành nơi check in của rất nhiều bạn trẻ khi du lịch Cù Lao Chàm. Nơi đây trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của đảo phát triển hơn. 

Du khách thích check in ở Ngọn Hải Đăng Cù Lao Chàm

Thời gian hoạt động chiếu sáng của Hải Đăng Cù Lao Chàm là từ 18h ngày hôm nay đến 6h sáng hôm sau. Ngọn hải đăng Cù Lao Chàm được những nhân viên canh giữ “mắt biển” chăm chút từng ngày như chính tình yêu của các anh với biển đảo quê hương. 

Nhân viên bảo dưỡng Hải Đăng Cù Lao Chàm

Ngọn hải đăng Cù Lao Chàm là một địa điểm thú vị đáng để tham quan. Nếu bạn là người mê sống ảo, thích phượt thì chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm này. Hãy cố gắng chụp thật nhiều bức ảnh để lưu giữ làm kỷ niệm khi vượt đường lên đến đây bạn nhé. Chuyến đi khám phá ngọn Hải đăng Cù Lao Chàm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị không thể nào quên được.